คอร์ส สอวน. เคมี คืออะไร?

สอวน.

คอร์ส สอวน. เคมี คืออะไร มีความจำเป็นมากแค่ไหนที่ต้องเรียนคอร์สนี้

เชื่อว่าเด็ก ๆ หลายคนหรือผู้ปกครองเองคงมีเป้าหมายด้านการเรียนของบุตรหลานกันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะครับ หนึ่งในแนวทางการเรียนที่มักถูกพูดถึงกันเยอะมากไม่แพ้แบบอื่นต้องยกให้กับ “ค่าย สอวน.” และถ้าหากใครสนใจรายวิชาเคมีเป็นพิเศษ “คอร์ส สอวน. เคมี” พร้อมเป็นผู้ช่วยเพื่อโอกาสในการทำตามเป้าหมายอย่างที่คาดหวังเอาไว้ แล้วคอร์สนี้คืออะไร จำเป็นมากน้อยแค่ไหน มาหาข้อมูลกันได้เลยครับ

ตอบข้อสงสัย คอร์ส สอวน. เคมี คืออะไร

คอร์ส สอวน. เคมี คือ รูปแบบการเรียนพิเศษแบบเน้นเฉพาะไปยังเนื้อหาของรายวิชาเคมีเป็นหลักสำหรับนำไปใช้สอบคัดเลือกเพื่อเข้าค่าย สอวน. ค่าย 1 และ ค่าย 2 (ปกติค่ายนี้จะมีให้ทดสอบ 5 วิชา ได้แก่ คณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ เคมี ชีววิทยา และฟิสิกส์) ซึ่งรายวิชาเคมีก็จัดเป็นอีกวิชาสำคัญเพื่อต่อยอดโอกาสในอนาคตด้านการเรียนของเด็กที่สนใจ  

รายละเอียดเกี่ยวกับการเรียนคอร์สนี้มีทั้งการสอนจากครูที่เก่งทักษะเคมีสรุปเนื้อหาที่น่าสนใจสำหรับนำไปใช้สอบได้จริง รวมถึงเพิ่มเติมความรู้สำหรับการเข้าค่ายและการเรียน ในคอร์สจะบอกเทคนิค เคล็ดลับให้จดจำเนื้อหาต่าง ๆ ง่ายขึ้น มีแบบฝึกหัด แบบทดสอบให้ลองทำเพื่อสร้างความคุ้นชิน ลดอาการตื่นเต้นเมื่อต้องเข้าห้องสอบ จึงบอกได้ว่าคอร์ส สอวน. เคมี ครบครันและสำคัญกับเด็กที่ตั้งเป้าหมายดังกล่าวเป็นอย่างมาก

สอวน.

เนื้อหาสำคัญที่ต้องพบเจอในคอร์ส สอวน. เคมี

สำหรับเนื้อหาที่เด็ก ๆ ทุกคนต้องพบเจอเมื่อเลือกเรียนคอร์ส สอวน. เคมี จะเกี่ยวข้องกับรายวิชาเคมีตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงเจาะลึกเรื่องสำคัญที่มักออกสอบเป็นประจำ เช่น ทักษะเบื้องต้นเกี่ยวกับเคมี อะตอมและสมบัติของธาตุ พันธะเคมี โมลและสูตรเคมี สารละลาย ปริมาณสัมพันธ์ แก๊สและสมบัติของแก๊ส เป็นต้น แม้ไม่ได้มีทักษะแน่นมากก็ไม่ต้องกังวลเพราะตัวคอร์สพร้อมช่วยเพิ่มความรู้และความเข้าใจอย่างละเอียดเพื่อเป้าหมายที่ชัดเจนของเด็ก ๆ ทุกคน

การเรียนคอร์ส สอวน. เคมี จำเป็นสำหรับเด็ก ๆ มากแค่ไหน

หากเด็ก ๆ ที่มีเป้าหมายด้านการเรียน หรือมีเป้าหมายในอนาคตของตนเองชัดเจนว่าต้องการสอบคัดเลือกเพื่อเข้าสู่ค่าย สอวน. จากนั้นก็เดินหน้าสู่ความเป็นเลิศในด้านเคมี ทั้งการได้เรียนหลักสูตรอันแสนเข้มข้น เปิดเส้นทางสู่การแข่งขันโอลิมปิกวิชาการ โอกาสรับโควตาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของเมืองไทย คณะหรือสาขาที่ตนเองใฝ่ฝัน รวมถึงรับทุนเพื่อเรียนต่อต่างประเทศด้านเคมีเฉพาะทาง การเลือกเรียนคอร์ส สอวน. เคมี จะมีความจำเป็นมากที่สุดครับ

เมื่อเข้าเรียนแล้วสิ่งที่ได้รับอย่างแน่นอนคือความรู้ ทักษะเกี่ยวกับรายวิชาเคมีซึ่งยืนยันได้ว่ามีมากกว่าการเรียนทั่วไป เจาะลึกเนื้อหาสำคัญที่มักออกสอบรวมถึงต้องใช้เพื่อการเรียนในอนาคต มีเทคนิคเพิ่มเติมช่วยสร้างความเข้าใจแบบลงลึกมากขึ้นกว่าเดิม เรียกว่าเด็ก ๆ ทุกคนจะเก่งและ Expert ในด้านเคมียิ่งขึ้นแน่นอนครับ

ทำไมต้องเลือกเรียนคอร์ส สอวน. เคมี กับครูปีโป้เท่านั้น

เหตุผลสำคัญที่ต้องเลือกเรียนคอร์ส สอวน. เคมี กับครูปีโป้ เพราะ คุณครูมีทักษะเกี่ยวกับการสอนในวิชานี้รวมถึงประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญมาอย่างยาวนาน รู้ว่าเด็กแต่ละคนมีสไตล์แบบไหนและควรเลือกสอนด้วยเทคนิคแบบใดเพื่อให้เข้าใจมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถเลือกได้ทั้งแบบเรียนสด มีข้อสงสัยตรงไหนสอบถามได้ตลอด หรือกรณีไม่ว่าง ไม่สะดวกก็เรียนย้อนหลังผ่านคลิปวิดีโอ (ดูซ้ำได้ตลอด) การันตีนักเรียนที่สอบผ่านค่าย สอวน. จากคอร์สของครูปีโป้ทุกปีมากกว่า 100 คน ยิ่งเมื่อปี 2564 นักเรียนทั้งคอร์สสอบผ่าน 100% ดังนั้นคอร์สของครูปีโป้จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับเด็ก ๆ ทุกคนครับ